การรักษาผิวพรรณด้วยสเต็มเซลล์

ผิวพรรณของคนเราไม่ได้คงทนอย่างเช่นในหนัง เพราะฉะนั้นแล้วทุกคนอยากมีผิวอ่อนวัยให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่ยอมทุ่มเงินมากมายเพื่อรักษาความสาวความสวยเอาไว้ นั้นจึงเป็นที่มาของการพึ่งพาการดูแลด้วยสเต็มเซลล์
สเต็มเซลล์ (Stem Cell) นั้นคือเซลล์ต้นกำเนิด เป็นตัวออ่อนที่พร้อมจะพัฒนาการเปลี่ยนแปลงและขยายตัวได้อย่างไม่มีขีกจำกัด ทำหน้าที่รักษาได้มากมายหลากหลายวิธี ผู้เชียวชาญทางการวิจัยได้ค้นหาสเต็มเซลล์ได้ 2 วิธี นั้นก็คือ การสกัดจากตัวอ่อนของมนุษย์ และ จากร่างกายของเราเอง สเต็มเซลล์ที่เจริญเติบโตเต็มที่นั้นหาได้จาก สายสะดือ เนื้อเยื่อต่างๆ ไขมัน เลือด รก และ ไขกระดูก เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้วทางการแพทย์ค้นพบวิธีรักษาด้วย Stem Cell จากเลือดของผู้ป่วย เพื่อรักษาโรคเลือดชนิดต่างๆมาก่อนหน้านี้แล้วไม่ต่ำกว่า 15 ปี ในส่วนของการค้นคว้าพบเจอที่สกัดจากตัวอ่อนของคนเรานั้นเพิ่งค้นคว้ากันมามีกี่ปีนี้เอง

ทำให้การรักษาด้วยวิธี Stem Cell จึงมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก เนื่องจากขั้นตอนในการดูแลรักษาต้องดีที่สุดทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็น

1. ต้องอยู่ในที่สะอาดปลอดเชื่อทุกชนิด
2. ต้องได้รับการดูและอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะการดูแลเรื่องน้ำเลี้ยงสเต็มเซลล์
3. ต้องควบคุมอากาศในห้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่พอเหมาะและมีความชื่นที่พอดี
4. ต้องปรับเปลี่ยนที่บรรจุให้มีองค์ประกอบคล้ายคลึงร่างกายมนุษย์ท่าสุด

เนื่องจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นนั้นทำให้การรักษาด้วยสเต็มเซลล์นั้นมีเพียงไม่กี่คนที่ยอมลงทุนเสียเงินมากมายเพื่อรักษาอาการป่วยต่างๆ โดยเฉพาะผิวพรรณที่เปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติ ดีไม่ดีไปเจอที่รักษาไม่ได้มาตรฐานขึ้นมา แทนที่จะเป็นผลดีจักลับกลายเป็นผลเสียขึ้นมาได้ หากตัดสินใจจะทำการรักษาอาการต่างๆด้วยวิธีนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาและห้าข้อมูลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดกลับคืนมาอย่างคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปนั้นเอง